Công ty Yến sào Khánh Hòa: Những bước đi ấn tượng

Công ty Yến sào Khánh Hòa là nhà khai thác yến sào đảo thiên nhiên lớn nhất Việt Nam, hiện đang quản lý 162 hang yến với 32 đảo yến thuộc vùng biển của tỉnh Khánh Hòa, là đơn vị dẫn đầu cả nước về sản lượng Yến sào thiên nhiên.
Không chỉ dừng lại ở việc khai thác, Công ty Yến sào Khánh Hòa luôn chú trọng đầu tư, xây dựng nhà máy, tạo ra các sản phẩm tinh để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước và thế giới. Những năm gần đây, Công ty đã chủ động đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động sản xuất nhiều nhà máy mới với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại như: Nhà máy Nước giải khát cao cấp yến sào Cam Thịnh (TP. Cam Ranh) với công suất 50 triệu sản phẩm/năm; Nhà máy Nước giải khát cao cấp yến sào Diên Khánh với công suất 30 triệu sản phẩm/năm; Nhà máy Chế biến nguyên liệu yến sào với công suất 30 triệu sản phẩm/năm…
Công ty Yến sào Khánh Hòa

Công ty Yến sào Khánh Hòa

Ông Lê Hữu Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa chia sẻ: Các nhà máy đầu tư mới với dây chuyền thiết bị hiện đại của châu Âu, tính tự động hóa cao, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm trong quy trình sản xuất…hoạt động hiệu quả cao, liên tục cho ra đời hơn 40 dòng sản phẩm mang thương hiệu Yến sào Khánh Hòa và đã có mặt tại 21 quốc gia và vùng lãnh thổ với hệ thống showroom, cửa hàng liên kết ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Lào, Campuchia, đặc biệt là các quốc gia trong khối G20.
Năm 2013, doanh thu của Công ty đạt 3.167 tỷ đồng (tăng 18% so với năm 2012); nộp ngân sách Nhà nước hơn 324 tỷ đồng. Sản lượng yến sào cũng tăng đều. Nếu năm 2011 đạt 3.153kg, năm 2012 đạt 3.236kg và năm 2013 đạt 3.346kg riêng trong 5 tháng đầu năm 2014, doanh thu của Công ty đạt 1.680 tỷ, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.
Công ty Yến sào Khánh Hòa có 23 đơn vị trực thuộc, công ty cổ phần thành viên; Tổng số cán bộ, công nhân viên lên đến 4.645 người. Những năm qua, cùng với việc đầu tư mở rộng thêm nhiều nhà máy thì công ty Yến sào đồng thời đã tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Thu nhập bình quân đầu người đạt 7,6 triệu đồng/người/tháng, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động ngày càng được nâng cao, tạo sự phấn khởi, an tâm công tác.